Thứ Hai, 2 tháng 9, 2013

Hội ngộ

     Thế là một ngày lễ trôi qua. Tuy hơi mệt nhưng thật vui. Một cuộc hội ngộ không hẹn trước mà thành. Tuy không được nhiều lắm nhưng cũng đủ để ôn lại những kỉ niêm của một thời sinh viên.
    Chiều chủ nhật đang họp mặt anh em bên nhà anh để ăn lễ thì Thu Hoa gọi nói Diễm Ly gặp nè. Ly bảo Hoàng Chương và Hoa  đang ở nhà Ly (Hòa Khánh). "Tí nữa Ly vào Thăng Bình với Chương trước, Hoa và SN vào Thăng Bình vào ngày mai nhé. Đến nhà Hường sẽ gọi các bạn khác đến."
   Sáng chủ nhật Hoa gọi cho anh rủ anh cùng đi để ông xã Hoa đi với, nếu anh không đi thì Hoa cũng không có tài xế chở vào Thăng Bình đâu. Vậy là, cuộc hành trình bắt đầu vào lúc 9h. Gặp vc Hoa ở Nam Phước. Đến Hà Lam gặp Ly và Hường. Ghé nhà Hường rồi xuống nhà Chương. Gọi cho Nhi từ Bình Giang lên, gọi Lệ ở Bình Triều  nhưng Lệ không có ai chở. Gọi Cúc ở Phú Ninh, vì có Ly nên Cúc cùng chồng hứa sẽ ra."Ly đau ốm, từ Đà Nẵng vào đây, mà các bạn không ra là tệ lắm đó". Gọi Lượng và Việt Ba, cả hai đều bận việc nhà chồng. Thế là chỉ tổng cộng có 7 người: SN, Thu Hoa, Diễm Ly, Cúc, Nhi, Hường, Chương- Chồng Hoa, chồng Cúc, chồng Chương(chủ đăng cai) và anh. "Chủ nhà là Thủ Thiệm thứ thiệt đó nha-Chương nói-ăn tạm ổi và táo trước cho lửng bụng, chứ đúng ngọ mới có cỗ đấy nhé!". Thì ra, gà đã luộc, cháo đã chín, rau sống, bún mắm đã hoàn thành nhưng còn chờ món thịt heo quay nữa. Ngáy lễ nên đông khách, họ hẹn đúng 12h đến lấy. Mọi người phải chịu thôi. Gặp nhau sau 25 năm, cố nhớ để nhận ra nhau, hàn huyên tâm sự. Vui nhất là nghe Hường đọc thơ tình. Hay nhất là bài thơ Sóng bị chồng ghen hai tháng, nên bài Tháng Bảy mưa ngâu ra đời. Hai vợ chồng Hường mỗi người một nơi, chồng làm ở TP HCM, còn Hường dạy ở Hà Lam, cảnh 2 quê, mỗi năm chỉ gặp nhau vào dịp Tết, Giỗ lớn, đặc biệt là Hè, Hường sẽ vào cũng chồng hai tháng rồi về. Theo Hường nói là 2 mà thành 3 vì phải nhận truy lĩnh nữa chứ. Vui khi nghe Hường kể chuyện đọc thơ,...Vẫn hồn nhiên như những năm hai mươi...
     Vui nhất là chuẩn bị vào tiệc, hâm cháo lại thì hết ga, gọi ga, chờ lâu ơi là lâu, ga mới đến, nhưng cậu bé chở ga mới đem ga tới nói câu làm mọi người cụt hứng"Í chết, lộn ga rùi" Chồng Hoa tếu táo" chờ xót cả lòng... " Rồi cũng vào tiệc. Thân ái, vui vẻ, ..."Ui đừng đùa nhé, mình đã năm mươi ròi đấy, tưởng còn nhỏ sao?" Cười, nói, lại cười.
     Thui dừng lại tối ghi tiếp ...giờ phải đi chợ chiều đi dạy sớm...

1 nhận xét:

  1. "Ui đừng đùa nhé, mình đã năm mươi ròi đấy, tưởng còn nhỏ sao?"
    Ra là ... có ngỡ... Cô hen! :D

    Trả lờiXóa